Road To Champion

Road To Champion 

 

 

         

          อาหารที่เหมาะสำหรับม้าแข่ง ใช้พลังงานระดับกลาง อาทิ Show Jumping ม้าที่ต้องการใช้ระบบพลังงาน ATP เป็นช่วงๆ เช่นการกระโดด การออกแรงในโซน Anarobic ให้เป็นไปได้อย่างรวดเร็วและราบรื่น Sugar&Strach ในปริมาณที่เหมาะสม (น้อยกว่า 2.5g. / นน.ม้า 1 kg.) Puffed cereal เพื่อช่วยเพิ่มพื้นที่สัมผัสของ Amalysed ในน้ำลายม้า ดูแลสุขภาพ กระดูกและข้อต่อ ย่อยและดูดซึมได้ง่าย

 

แนะนำปริมาณการกินต่อวันที่ 450-800g. / นน.ม้า 100 kg. ควรแบ่งมื้ออาหารให้ถี่ที่สุดเท่าที่จะทำได้ มีน้ำดื่มเพียงพอต่อความต้องการ

          - เส้นทางสู่แชมป์ ต้องใช้เวลาในการสะสมประสบการณ์ การฝึกซ้อม ควบคู่ไปกับการเสริมสร้างความแข็งแกร่ง และความอึด ของม้า และคน

          - หัวใจแห่งความแรงอยู่ที่การสะสมพลังงานในกล้ามเนื้อ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ไม่ได้สร้างขึ้นภายในวันเดียวแต่ต้องใช้ระยะเวลาในการสะสมพลังไม่ต่ำกว่า 30 วัน!! จึงจะได้ผล

          - โภชนาการสำหรับนักกีฬา มีส่วนสำคัญในการสะสมพลังงาน สารอาหารแต่ละประเภทให้พลังงานที่แตกต่างกัน

          - คาร์โบไฮเดรต 1 กรัม ให้พลังงาน 4 แคลอรี่ ให้พลังงานที่นำไปใช้ได้เร็วและแรงในช่วงระยะแรก แต่ก็หมดลงอย่างรวดเร็วเช่นกัน

          - โปรตีน 1 กรัม ให้พลังงาน 4 แคลอรี่ เป็นพลังงานสำรองเมื่อร่างกายใช้พลังงานจากคาร์โบไฮเดรตหมดไป แต่เมื่อมีการดึงพลังงานจากโปรตีนมาใช้ จะทำให้ร่างกายสูญเสียมวลกล้ามเนื้อไปด้วย และร่างกายสามารถเก็บโปรตีนไว้ได้ในจำนวนที่จำกัดเท่านั้น

          - ไขมัน 1 กรัม ให้พลังงาน 9 แคลอรี่ เป็นแหล่งพลังงานสำรองที่ดีมาก และสะสมในร่างกายได้ดี ม้าที่อึดกว่า แรงเยอะกว่า เกิดจากการดึงพลังงานสำรองมาใช้ ทำให้มีความแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้จะต้องแข่งขันในระยะเวลาที่ยาวนาน

 

 

          หัวใจสำคัญของการให้ไขมันสำหรับม้า อยู่ที่ความสมดุลระหว่าง โอเมก้า 3-6-9 หากขาดสมดุลแล้ว อาจส่งผลให้เกิดการอักเสบ ภูมิต้านทานลดต่ำลง ความสามารถในการสืบพันธุ์ลดลง และนำไปสู่โรคอื่นๆ ได้ เพื่อป้องกันปัญหาดังกล่าว ควรหลีกเลี่ยงการผสมไขมันด้วยตัวเอง ที่ไม่มีงานวิจัยรองรับ

          คาวาลอร์ ออล์ยเมก้า Oilmega ผสานความเข้มข้น ที่อัดแน่นด้วยคุณค่าแห่ง โอเมก้า 3-6-9 ได้อย่างลงตัว ด้วยน้ำมันทรงคุณค่าจากพืชนานาชนิด อาทิ น้ำมันลินซีด ถั่วเหลือง เรพซีด และพืชอื่นๆ ผ่านการรับรอง และวิจัยจากสถาบันคาวาลอร์ ร่วมกับมหาวิทยาลัยเคนตักกี้ University of Kentucky แห่งสหรัฐอเมริกา และมหาวิทยาลัยชั้นนำต่างๆ ในเบลเยี่ยม Oilmega อุดมด้วยวิตตามินอีสูงมาก ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ และเป็นยาต้านการอักเสบโดยธรรมชาติ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงยิ่งกว่า บำรุงขนและผิวหนังให้เงางาม

สัดส่วนโภชนาการของ Oilmega

Crude Fat : 97.5%

Vitamin E : 4,500 mg/kg

Omega-3 : 34%

Omega-6 : 8%

Omega-3 : 24%

Tip เทคนิคสะสมพลังงานสมบูรณ์แบบ ผสมออล์ยเมก้าในอาหาร ให้ม้ากินเพื่อสะสมพลังงาน อย่างน้อย 30 วัน ก่อนแข่ง เพื่อให้ได้ผลสูงสุด ควรเตรียมความพร้อม ให้ม้ากินออล์ยเมก้าต่อเนื่อง 60 วัน

 

 

ซ้อมหนัก แข่งเดือด ม้ามีอาการโคลิค หรือ หลังเดินทางไกล

 

          ม้าสูญเสียพลังงานอย่างรวดเร็ว ม้าเป็นสัตว์กินหญ้า ควรให้หญ้าทิ้งไว้ เพื่อให้ม้าได้กินอย่างอิสระตลอดทั้งวัน แต่หลังจากการออกกำลังอย่างหนัก ควรช่วยชดเชยพลังงานที่สูญเสียอย่างรวดเร็ว เพื่อให้ม้าฟื้นตัวได้อย่างว่องไว

          แม้ว่าระหว่างการเดินทาง ม้าจะยืนนิ่งในรถ แต่ทุกการเดินทาง 1 ชั่วโมง ความเหน็ดเหนื่อยเทียบได้กับการที่ม้าต้องเดินถึง 1 ชั่วโมงติดต่อกัน ความเหนื่อยจากการเดินทาง เป็นเหตุให้ม้าเสียพลังงาน เสียน้ำ เสียเหงื่อจากร่างกาย ซึ่งอาจเป็นสาเหตุหลักทำให้ม้าเกิด "Colic" โคลิค ได้ฟื้นกำลัง คืนความสดชื่น ชดเชยการสูญเสียน้ำ ได้เร็วทันใจด้วย Mash & Mix ย่อยง่าย ด้วยสูตรอาหารอันเป็นเอกสิทธิ์ของคาวาลอร์ อร่อยด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติ กินง่าย ช่วยชดเชยการเสียเกลือแร่เร็วทันใจ

          Cavalor MASH & Mix เหนือชั้นยิ่งกว่าด้วยเทคโนโลยีการผลิตขั้นสูงแบบเอ็กซ์ทรูชั่น เพื่อให้ธัญพืชพองกรอบ ย่อยง่าย ม้าดูดซึมสารอาหารได้อย่างรวดเร็ว (Puffed & Flaked Grains) คัดสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติ เพื่อให้รสชาติอร่อยถูกใจม้า ทั้ง Barley Flakes, Expanded Barley, Expanded Maized, Wheat Bran, Oats, Linseed, Toasted Soya Beans, Beet Molasses, Horse Bean Flakes, Carrot Chunks, Soya Oil, Leek อร่อยย่อยง่าย ด้วยฟรุตโต โอลิโกซัคคาไรด์ Fructo-Oligosaccharides และ พรีไบโอติคส์ ฟลอราสทิมูล Florastimul (เอกสิทธิ์เฉพาะจากคาวาลอร์) เสริมระบบทางเดินอาหาร ม้าสุขภาพดี แข็งแรง MEGA Electrolyte ฟื้นคืนกำลังได้อย่างรวดเร็ว ด้วยเมก้าอีเลคโทรไลท์ (อัดแน่นด้วย โซเดียม, คลอไรด์, โปตัสเซียม, และฟอสฟอรัส) ช่วยรักษาสมดุลของน้ำในร่างกาย และลดความเป็นกรด

 

เทคนิคการให้อาหาร MASH & MIX

          - ผสม MASH & MIX ในน้ำอุ่น ในอัตราส่วน 1 : 1 ตั้งทิ้งไว้ให้เย็นลงสัก 15 นาที แล้วให้ม้ากินได้ตามอิสระ

          - ปริมาณการให้ MASH & MIX ต่อวัน ให้ MASH & MIX ขั้นต่ำ 200-350 กรัม ต่อม้าน้ำหนักตัว 100 กิโลกรัม แบ่งปริมาณการให้หลายครั้งต่อวันได้ (แนะนำให้ผสมใหม่ทุกครั้ง) โดยลดปริมาณการผสม แบ่งเป็นให้มื้อย่อยๆ ได้

 

 

 

บ้าพลัง แรงเยอะ เครียดจัด หัวร้อน - ทำให้นักกีฬาขี่ม้าควบคุมม้าได้ยาก

          ลดอาการหัวร้อนและพลังอัดแน่น ด้วยการให้กินเพียงหญ้าอย่างเดียว อาจทำให้เสียสมดุลโภชนาการได้ Cavalor Pianissimo ก้าวไปอีกขั้น กับอาหารม้าคาวาลอร์ รุ่นเปียนิซิโม ที่พัฒนาขึ้นสำหรับม้าบ้าพลังโดยเฉพาะ และยังคงสมดุลโภชนาการเพื่อให้ม้าก้าวไปสู่ท๊อปฟอร์มด้วยสูตรอาหารพิเศษ ปราศจากโอ้ต ต้นเหตุของอาการหัวร้อน โปรตีนต่ำเพียง 7.75% ช่วยลดความเครียด ให้ม้าสงบ เหมาะกับม้าที่เครียดจากอาหารโปรตีนสูง พลังงานสูง โอเมก้า 3 ช่วยบำรุงขนและผิวหนังให้เงางาม อีกทั้งยังบำรุงหัวใจ ให้แข็งแรง พร้อมรับมือกับเกมส์การแข่งขันที่หนักหน่วงอุดมด้วย Florastimul พรีไบโอติค เสริมระบบทางเดินอาหาร ช่วยให้ม้าแข็งแรง

 

 

          การให้รางวัล เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยสร้างความรัก ความผูกพัน ความไว้ใจ ระหว่างผู้ขี่ และม้า ได้เป็นอย่างดี Cavalor Healthy Horse Snack FRUITIES หอมอร่อยได้ประโยชน์ ของผลไม้ป่าแบบเต็มๆ ช่วยลดความเครียด หลังขี่ เพิ่มปริมาณน้ำลาย อันส่งผลดีต่อการย่อย อุดมด้วย mos อันส่งผลดีต่อระบบย่อยดูดซึมอาหาร บำรุงช่องท้อง Sugar & Strach ต่ำ กินได้มากถึงวันละ50ชิ้น อุดมด้วยวิตามิน  A, D และ E